ผู้ร่วมเขียน

วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผู้ใหญ่ช่างเลือกกิน

โดย susanb, May 26, 2011
แปลโดย ผู้จำหน่ายเฮอร์บาไลฟ์ โอฬาร ตันติภนา, June 17, 2011
เด็กช่างเลือกกินสามารถทำให้คนเป็นพ่อแม่ปวดหัวมากมายได้ - เหล่าเด็กๆที่ต้องการอาหารแบบเดิมๆวันแล้ววันเล่า, หรือไม่แม้แต่จะลองดมอาหารที่ยังไม่เคยทาน  แต่เด็กส่วนใหญ่ก็จะเลิกนิสัยนั้นไปเองเมื่อโตขึ้น  แต่แม้กระนั้นนานๆครั้งฉันจะพบเจอกับผู้ใหญ่ที่ช่างเลือกกินเหมือนกับเด็ก  ไม่เหมือนกับพวกเรา - เรามีรายการอาหารที่ไม่ชอบกินน้อยมาก - พวกผู้ใหญ่ช่างเลือกกินเหล่านี้มีรายการอาหารที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง, รายการจะประกอบด้วยอาหารเพียงไม่กี่อย่างที่พวกเขาเต็มใจจะกินจริงๆ   ขณะที่เรามักจะมองข้ามปัญหานี้ไป - โดยคิดว่าคนพวกนี้ก็แค่หัวรั้นและไม่ยืดหยุ่น - การวิจัยแนะแนวว่ามันอาจมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้พวกเค้าเป็นอย่างนั้น

ปริมาณมากขึ้น ร่างกายก็ใหญ่ขึ้น

โดย susanb, May 19, 2011


ราวๆสองสามสัปดาห์ก่อน, หน่วยงานยามชายฝั่งของสหรัฐอเมริกาประกาศการลดจำนวนคนครั้งสำคัญ  ไม่ใช่ลดจำนวนพนักงาน, แต่เป็นจำนวนผู้โดยสารที่อนุญาติให้บรรทุกบนเรือพาณิชย์   เหตุผลน่ะเหรอ? น้ำหนักตัวเฉลี่ยของผู้โดยสารเพิ่มขึ้นประมารณ 25 ปอนด์(ราว 11.4กก.) - ซึ่งส่งผลให้จำนวนคนที่เรือลำหนึ่งสามารถบรรทุกได้อย่างปลอดภัยต้องลดลง   มันเป็นการยอมรับอีกอย่างหนึ่งต่อสถิติที่ว่า 2ส่วน3 ของผู้ใหญ่ในประเทศนี้มีน้ำหนักตัวเกินหรือเป็นโรคอ้วน

มันถูกบันทึกไว้อย่างดีว่าเรากำลังตัวใหญ่ขึ้นและใหญ่ขึ้น และมันดูเหมือนว่าขณะที่เราตัวใหญ่ขึ้น, ทุกสิ่งทุกอย่างก็ใหญ่ขึ้นด้วย - จากจานข้าไปจนถึงแผงหน้าปัดรถ   เช่นเดียวกับคำถาม 'ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน' มันไม่รู้ว่าอะไรเริ่มก่อนกันแน่

วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กินเพื่อแข่งขัน

By susanb, May 16, 2011
แปลโดย โอฬาร ตันติภนา 3/6/2011 ผู้จำหน่ายเฮอร์บาไลฟ์ www.bestnutriment.com


ในขณะที่นักปั่นจักรยานมืออาชีพกำลังแข่งกันตามเส้นทางริมฝั่งในรายการ Tour of California ในสัปดาห์นี้, ฉันต้องการแบ่งปันความคิดเหล่านี้ที่มาจาก ดร. จอห์น เฮส แห่งเฮอร์บาไลฟ์ ว่าทำยังไงถึงจะ 'กินเพื่อแข่งขัน - 5เหตุผลที่นักกีฬาประเภทแข่งความอึดต้องการพลังงาน 24/7 (ตลอด24ชม.7วัน/สัปดาห์)'

1. นักกีฬาจำเป็นต้องเติมพลังงานให้เต็มในตอนเช้า, เนื่องจากพลังงานสำรองของพวกเขาจะลดลงเร็วในตอนที่นอนหลับตอนกลางคืน